Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar BSM 132644 tại ThanhBinhAuto.vn
Sản phẩm mới xuất hiện

Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar BSM

Mã kho hàng : 132644 Trạng thái : call

Hãng sản xuất:
Giá: 6.985.000 VND
Số lượng
(0 đánh giá)
Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar BSM
Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar BSM
Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar BSM
Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar BSM
 
Hệ thống cảm biến thông minh Blind Spot Monitoring detection hay còn gọi tắt là BSM là hệt thống cảnh báo bằng tín hiệu khi có xe đi vào vị trí khuất tầm nhìn. Chủ yếu là trường hợp vượt trái và phải trên cao tốc.

Quý khách lưu ý, BSM phải dùng công nghệ quét vật thể 3D bằng Radar 24Ghz chứ không phải là sensor ccd bình thường như cảm biến lùi.
 
Là lái xe chắc bác nào cũng có lần giật mình khi mà nhìn sang gương phụ không thấy gì, nhưng chỉ sau nửa giây sau bỗng có xe vượt qua.

Đặc biệt là chúng ta xi nhan sang trái hoặc phải khi chuyển làn trên cao tốc, rõ ràng nhìn gương phải trái không thấy xe nào. Ấy vậy mà bị còi rú lên từ xe phía sau. Đây chính là điểm mù mà xe nào cũng bị , nó là một điểm yếu của thiết kế mặc dù các hãng đã cố gắng trong hàng trăm năm qua.

Thiết bị BSM được phát triển dựa trên những mắt cảm biến lùi thông dụng nhưng hoạt động ở cơ chế thông minh hơn. Chúng phát radar ở khoảng cách gần, khi có vật cản sẽ phản sóng lại và chúng sẽ cho ta cảnh báo và khoảng cách chính xác.

Công nghệ Radar cũng có mấy loại cho nên giá tiền cũng khác nhau ở các sản phẩm. Chuẩn nhạy nhất là Radar 24Ghz hiện nay. Đây là radar quét vật thể 3D trong khoảng cách 5-8 Mét rất chính xác. Sóng của chúng có thể đi xuyên qua các vật thể phi kim loại như nhựa ( ba đờ sốc xe của quý khách ) thủy tinh, vải, da...

Đây là thiết bị cũng khá mới nếu lắp ngoài, ở một số xe sang trọng đã đều có tích hợp và lái xe cảm thấy rất an toàn khi sử dụng như Camry 2018 và Mazda 6 2018...
 
Hệ thống ảnh báo điểm mù BSM đã trở thành công nghệ an toàn quan trọng trên ô tô, xe hơi ngày nay nhờ giảm thiểu những tai nạn bất ngờ do tầm nhìn kém...

Điều lo ngại với những người đi xe hơi là việc căn chỉnh khoảng cách cũng như tầm nhìn khó khăn, đặc biệt là khi nhìn vào gương chiếu hậu do không thể có một tầm nhìn bao quát được. Với việc di chuyển ở tốc độ thấp hay lùi xe, những cảm biến đỗ xe được trang bị đã hỗ trợ người lái tránh được những va chạm. Tuy nhiên khi di chuyển ở tốc độ cao muốn vượt xe, việc tầm nhìn gương chiếu hậu không bao quát được những xe bên cạnh nằm trong điểm mù hay những xe chạy ở tốc đô cao khiến tai nạn dễ dàng xảy ra.

Để hỗ trợ người lái làm chủ tốt hơn khi di chuyển xe trên đường, hệ thống cảnh báo điểm mù BSM - Blind Spot Monitor ra đời giúp cảnh báo những mẫu xe di chuyển xung quanh nằm ngoài tầm quan sát của người chiếu hậu, giúp người lái an tâm hơn khi lái xe.
 

Điểm mù (Blind Spot) là thuật ngữ để chỉ những khoảng trống, những vùng di chuyển mà người tài xế không thể quan sát đươc khi lái xe. Tuỳ theo mỗi mẫu xe mà điểm mù nhiều hay ít do thiết kế của kính chắn gió, kính phía sau xe, thiết kế vòm cửa sổ trước,thiết kế cột chữ A, vị trí đặt gương chiếu hậu, điều chỉnh gương chiếu hậu. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết kém như mưa gió, sương mù cũng khiến tầm nhìn người lái bị hạn chế, khó xử ly tình huống, đặc biệt là tốc độ cao.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM ra mắt lần đầu tiên vào năm 1995 bởi George Platzer, qua 20 năm áp dụng và cải tiến, hệ thống này ngày càng thể hiện được vai trong quan trọng của mình trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông. Cùng một mục đích nhưng với mỗi nhà sản xuất ô tô lại áp dụng những công nghệ, những giải pháp khác nhau nhưng tưu chung, tất cả đều đưa đến một mục đích đảm bảo an toà và bảo vệ người tham gia giao thông.
 
Dù có sự khác nhau trong cách đặt tên BSM hay BLIS hay công nghệ áp dụng nhưng tựu chung, tất cả các nhà sản xuất đều tích hợp hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương chiếu hậu và được phát triển với hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động và hệ thống cảnh báo điểm mù bị động.

    Hệ thống cảnh báo điểm mù bị động: Đât là cách thức cảnh báo điểm mù đơn giản và tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng lắp đặt được nhiều hãng xe áp dụng. Hệ thống cảnh báo điểm mù bị động cử dụng một gương cầu lồi dặt ở góc đỉnh gương chiếu hâu giúp mở rộng tầm nhìn trên gương chiếu hậu cho người lái.
 

    Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động: ngày cành được các hãng xe áp dụng trên những mẫu xe mới của mình nhờ việc chủ động cảnh báo những xe di chuyển trong điểm mù mà gương chiếu hậu không quan sát được bằng cảnh rung vô-lăng, báo tìn hiệu âm thanh hay sử dụng đèn nhấp náy, giúp người lái xử lý tính huống tốt hơn. Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ đông sử dụng các cảm biến, công nghệ hỗ trợ gắn trên gương chiếu hâu, trước và sau xe để cảm nhận sự di chuyển của những xe xuanh quanh bà cảnh báo cho người lái, với một số hãng xe còn sử dụng cả những camera quan sát để cảnh báo.

Mặc dù vậy, tùy vào điều kiện giao thông và môi trường thực tế mà mỗi hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ phát huy tác dụng tối đa. Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự quan sát tinh tế, hiểu biết luật lệ và khả năng cầm lái của tài xế, không nên tin tưởng tuyệt đối vào các thiết bị hỗ trợ vì mọi thiết bị đều có thể gặp phải những giới hạn nhất định hoặc bị hạn chế, chưa kể đến việc hư hỏng hay hoạt động kém hiệu quả.
Hiện nay, có rất nhiều mẫu xe đã mặc định được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù như các mẫu xe mới của Audi, BMW hay Mercedes-Benz…; một số mẫu xe Nhật như Mazda3, Mazda CX-5, Mazda 6, Mitsubishi Pajero Sport mới…

Riêng tại Việt Nam, hệ thống cảnh báo điểm mù chưa thực sự được trang bị phổ biến và hiệu quả, vì đặc thù giao thông  di chuyển đan xen giữa ô tô và xe máy và nhiều yếu tố khách quan. Những công nghệ an toàn chỉ giúp hỗ trợ phần nào cho việc lái xe, kinh nghiệm cầm lái mới là điều mà nhiều người cần không ngừng trang bị và cải thiện tốt hơn.
 

Thông số kỹ thuật

Nhận xét - Đánh giá

avatar
Đánh giá:
x
Hỗ trợ 0913.51.00.33
Sản phẩm vừa xem
Sản phẩm tương tự
Mã hàng: 138559
Giá: Liên hệ
Mã hàng: 138367
Giá: 4.685.000 VND
Mã hàng: 138369
Giá: 2.485.000 VND
Mã hàng: 138368
Giá: 3.485.000 VND
Mã hàng: 133600
Giá: 14.895.000 VND
Mã hàng: 137806
Giá: Liên hệ
Thiết kế bởi HuraSoft
Nguyễn Thanh Bình, số 32 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 0913 51 00 33 - Email : otothanhbinh@gmail.com